ĐỒ THỜ SƠN ĐỒNG Cam kết hoàn lại tiền nếu sản phẩm không đúng chất lượng đã thỏa thuận 0943 601 186

Cách bài trí bàn thờ | Hướng dẫn bài trí bàn thờ phong thủy nhất

Bàn thờ gia tiên là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong một không gian thờ cúng, một mẫu bàn thờ đẹp đặt trong không gian thờ mang lại cho không gian thờ một sự linh thiêng, uy nghi cho không gian thờ. Tuy nhiên cách bài trí bàn thờ ra sao cho hợp phong thủy với gia đình và gia chủ thì không phải ai cũng biết. Vậy thì phải làm cách nào để bài trí bàn thờ thật chuẩn, cùng dothotuongphat.com.vn tìm hiểu nhé.

bai-tri-tren-ban-tho

Bài trí trên bàn thờ đúng phong thủy (Ảnh minh họa)

Cách bài trí trên bàn thờ

Tùy theo kích thước ngôi nhà, điều kiện sinh hoạt... mà việc bày trí bàn thờ gia tiên khác nhau. Bàn thờ được sử dụng để thờ gia tiên có thể kể tới như án gian thờ, bàn thờ ô sa, chấp tải, sập thờ hoặc tủ thờ. Trên bàn thờ không thể thiếu bát hương. Thông thường có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.
Phía trước bát hương: Ở giữa bày cái đài nhỏ, với ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã.
Phía sau bát hương: Là bộ bình để hoa tươi, hương và nến. Tùy theo chất liệu mà sự bày trí cũng khác. Với đồ sứ: Bộ tam sự bao gồm bát hương, hai cây đèn (hoặc đôi hạc thờ đội đèn), bộ ngũ sự có thêm hai bình (dựng cắm hoa tươi và để hương); bộ thất sự có thêm hai bình (đựng nước và gạo). Với đồ đồng: Tam sự có đỉnh đồng thay thế bát hương, và hai con hạc, ngũ sự có thêm hai ống hương và thất sự có thêm đôi đèn. Như vậy, bày trí của đồ đồng có tính trang trí thẩm mỹ là chính còn bày trí đồ thờ cúng bằng gỗ thiên về tính thờ cúng và tâm linh hơn.

Ngoài ra trên bàn thờ còn có thể bài trí thêm khung ảnh, một mẫu mẫu bài vị đẹp khắc tên của tổ tiên cũng được nhiều gia chủ sử dụng phổ biến. Ngoài ra nếu thờ cúng vua hoặc thần linh thì có thể đặt thêm ngai thờ, để tạo sự uy nghi cho không gian thờ.
Khi bố trí bàn thờ Phật cần cao hơn và tách biệt bàn thờ gia tiên.

bai-tri-ban-tho-gia-tien

Bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy (Ảnh minh họa)

bai-tri-ban-tho

Bài trí tủ thờ gia tiên (ảnh minh họa)

Ngoài bài trí bàn thờ gia tiên, thì những cửa hàng, quán xá có bàn thờ thần tài thì cũng phải biết cách bố trí, để đón may mắn tài lộc cho chủ quán.

Tham khảo: Bài trí bàn thờ thần tài và văn khấn thần tài chuẩn nhất

Quý khách có nhu cầu mua sắm bàn thờ, đồ thờ cúng gia tiên có thể liên hệ theo địa chỉ sau để được chúng tôi tư vấn và giúp quý khách lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất.

Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186 

Tin khác:

==> Văn khấn lễ động thổ | Những điều bạn cần lưu ý khi làm lễ động thổ

==> Phổ hiền bồ tát | Sự tích phật bồ tát phổ hiền | Tượng phổ hiền

==> Địa tạng vương bồ tát | Tìm hiểu thêm về đức tượng địa tạng vương

Bình luận

VIDEO

Xưởng sản xuất nghệ nhân trân văn phú 2016

Xưởng sản xuất nghệ nhân trân văn phú 2016

(Đánh giá bài viết ?)

5 Sao
0%
4 Sao
0%
3 Sao
0%
2 Sao
0%
1 Sao
0%

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Hoa sen gỗ 30

Giá: Liên hệ

Hoa sen gỗ 11

Giá: Liên hệ