ĐỒ THỜ SƠN ĐỒNG Cam kết hoàn lại tiền nếu sản phẩm không đúng chất lượng đã thỏa thuận 0943 601 186

Tìm hiểu về sự tích và ý nghĩa của Phật Di Lặc

Thờ cúng là nét đẹp trong đời sống tâm linh của dân tộc Việt, chúng ta thờ tổ tiên, những người có công với đất nước và thờ thần linh và thờ cúng những vị thần theo quan niệm là mang lại hạnh phúc và tài lộc cho mọi nhà, thờ tượng thần, tượng phật cũng là xu hướng của hầu hết gia đình, Phật Di Lặc là một trong những vị thần được thờ cúng rất nhiều. Vậy Phật Di Lặc là ai? Ông ra đời ra sao và giáng thế như thế nào? Cùng dothotuongphat tìm hiểu chi tiết ông Di Lặc.

su-tich-di-lac

Tượng Phật Di Lặc được tạc trên đỉnh núi

Tìm hiểu chi tiết về Phật Di Lặc

Sự tích về phật Di Lặc

Phật Di Lặc hay còn được dân gian gọi là Phật Cười. Di-lặc hay Di Lặc (zh. 彌勒, sa. maitreya, pi. metteyya là cách phiên âm, dịch nghĩa là Từ Thị (慈氏), "người có lòng từ", cũng có thuyết có tên là Vô Năng Thắng (zh. 無能勝, sa. ajita), phiên âm Hán-Việt là A-dật-đa. Di Lặc là một vị Bồ Tát hay là Chuyển luân thánh vương.

Trong Phật giáo Tây Tạng, bồ tát Di-lặc được thờ cúng rất rộng rãi. Trong Phật giáo Trung Hoa, từ thế kỷ 10, hòa thượng Bố Đại được xem là hiện thân của Di Lặc. (Nguồn: Wiki). Giống như nhân vật Đường Tăng, là hiện thân của vị Bồ Tát Địa Tạng Vương.

Tham khảo: Địa tạng vương bồ tát | Tìm hiểu thêm về đức tượng địa tạng vương

Theo truyền thuyết, Phật Di Lặc được xem là vị Phật thứ 5, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni và cũng là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên Trái đất vào sau khoảng 30.000 năm nữa. Di Lặc là vị Bồ tát xuất hiện trên Trái Đất đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.

su-tich-phat-di-lac

Sự tích về phật Di Lặc (Ảnh minh họa)

Ý nghĩa của Phật Di Lặc

Ngày nay, hình ảnh Phật Di Lặc hiện hữu khắp mọi nơi như: nhà riêng, cửa hàng, khách sạn, chùa chiền. Bởi lẽ tượng Di Lặc có ý nghĩa rất to lớn đối với đời sống tâm linh của con người. Theo truyền thuyết thì niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là hóa giải những giận dữ, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng của con người thành sự vui vẻ, hạnh phúc. Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. 

Phật Di Lặc trong phong thủy là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc. Người ta còn tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh và có sức lan truyền tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu, ở đó sẽ có hạnh phúc. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật thì người buồn phiền cũng có thể giảm căng thẳng, phiền muộn và cảm thấy vui lên. Xoa bụng Phật cũng được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn và sự tốt lành. Ngoài ra ngài còn là biểu tượng của sự thịnh vượng đối với các nhà buôn bán kinh doanh, cũng là biểu trưng cho sự thượng thọ đối với con người.

y-nghia-cua-phat-di-lac

Phật di Lặc biểu trưng cho vui vẻ hạnh phúc và thịnh vượng

Xu hướng mua tượng phật Di Lặc của đồng bào ta cũng rất cao, chính vì thế công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường với nhiều năm trong nghề sản xuất đồ thờ cúng, tượng thờ, tượng phật, chúng tôi nhận tạc tượng Di Lặc, cũng như các mẫu tượng khác phục vụ thờ cúng ở gia tiên cũng như không gian đình chùa. Các mẫu tượng phật khác: 

 Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186

Tin khác:

===> Cách bài trí bàn thờ | Hướng dẫn bài trí bàn thờ phong thủy nhất

===> Văn khấn lễ động thổ | Những điều bạn cần lưu ý khi làm lễ động thổ

===> Phổ hiền bồ tát | Sự tích phật bồ tát phổ hiền | Tượng phổ hiền

Bình luận

VIDEO

Xưởng sản xuất nghệ nhân trân văn phú 2016

Xưởng sản xuất nghệ nhân trân văn phú 2016

(Đánh giá bài viết ?)

5 Sao
0%
4 Sao
0%
3 Sao
0%
2 Sao
0%
1 Sao
0%

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Hoa sen gỗ 30

Giá: Liên hệ

Hoa sen gỗ 11

Giá: Liên hệ