Bài trí bàn thờ thần tài và văn khấn thần tài chuẩn nhất

Nguồn gốc của ông thần Tài

Thần Tài là vị thần mang tài lộc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, gia chủ thường thường thờ thần tài và đọc bài văn khấn thần tài cầu khấn Thần Tài để được may mắn.

Người xưa thờ Thần Tài ở nơi xó xỉnh xuất phát từ điển tích:
Có một tên lái buôn tên là Âu Minh khi qua hồ Thành Thảo, Thủy thần cho một cô nô tỳ tên là Như Nguyện. Âu Minh đưa Như Nguyện về nuôi trong nhà làm ăn ngày càng trở nên phát đạt. Sau đó, vào một ngày tết, vì lý do nào đó, Âu Minh đánh Như Nguyện. Như Nguyện quá sợ hãi chui vào đống rác và biến mất. Từ đó, Âu Minh làm ăn thua lỗ, sa sút, chẳng mấy chốc trở nên nghèo xác nghèo xơ.
Hóa ra Như Nguyện chính là Thần Tài hiện hình. Từ đó người ta lập bàn thờ để thờ. Lại có tục kiêng hót rác trong ba ngày đầu năm là vậy. Vì người ta sợ hót rác là hót luôn cả Thần Tài trong đó thì việc làm ăn sẽ không phát đạt. Việc thờ tượng Thần Tài ở nơi xó xỉnh cũng có nguồn gốc từ đây.

Hướng dẫn bài trí bàn thờ thần tài và đặt bàn thờ theo hướng chuẩn nhất

Thờ thần tài là phong tục của người Việt ta, nhất là các cửa hàng cửa hiệu, các quán xá đều có bàn thờ thần tài để thờ cúng, cầu tài cầu lộc cho cửa hàng làm ăn phát đạt. Những câu hỏi thắc mắc là bàn thờ thần tài cần những gì? Cách đặt bàn thờ thần tài ra sao? hay hướng đặt bàn thờ thần tài như thế nào cho chuẩn và hợp phong thủy luôn được đặt ra rất nhiều. Dothotuongphat.com.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu kiến thức về các vấn đề này.

Về cách đặt bàn thờ thần tài và hướng đặt bàn thờ thần tài phong thủy

– Bàn thờ Thần tài chỉ được lập ở những nơi góc nhà, xó nhà chứ không phải nơi sạch đẹp, trang trọng như bàn thờ Tổ Tiên hay bàn thờ Thổ Công.

– Bàn thờ Thần Tài là một chiếc khảm nhỏ, sơn son thếp vàng, phía trong khảm bài vị Thần Tài hoặc là thùng gỗ dán giấy đỏ xung quanh, phía trong dán bài vị, cũng được viết lên giấy đỏ. Bài vị được viết bằng mực nhũ kim với nội dung sau:

+ Ngũ phương Ngũ thổ Long thần,
+ Tiền hậu địa Chúa Tài thần.

Hai bên bài vị có câu đối:
+ Thổ năng sinh bạch ngọc,
+ Địa khả xuất hoàng kim.

Có nghĩa là: Đất hay sinh ngọc trắng, đất cũng cho vàng ròng

Đối với cửa hiệu, hàng quán… ban thờ Thần Tài tốt nhất nên đặt tại một trong các góc phòng, ở nơi kín đáo, ít người qua lại, ít bị động chạm. Khi thắp hương thờ cúng, khấn vái, chủ nhà cũng phải đi lại nhẹ nhàng, lời khấn nhỏ nhẹ.

Nơi thờ cúng tuy không nên đối diện cửa bếp, chỗ nấu nướng… nhưng nếu khoảng cách từ ban thờ Thần Tài tới cửa bếp đạt từ 3m trở lên thì vẫn có thể đặt ban thờ. Vấn đề lầu trên là bếp, lầu dưới là nơi thờ cúng hoàn toàn không cấm kỵ; cũng không có khẩu quyết “phạm vào Táo áp Hỏa thần”.

Ban thờ Thần Tài thực chất là một “khám thờ”, 3 mặt có vách che chắn, vì vậy bạn rất dễ dàng tránh được chuyện “ban thờ xung giường ngủ”, xung cửa bếp, đối diện nhà vệ sinh…

Ban thờ Thần Tài cũng không nên “đặt gần cửa”, vì Thần Tài rất sợ động, cũng không thể “mời khách” giúp cửa hàng. Đây là “cấm kỵ” theo suy diễn của những người thờ cúng vì mục đích vụ lợi, không thành tâm và không hiểu thần tài.

Ban thờ Thần Tài không nhất thiết phải đặt dưới đất, bạn có thể treo trên tường, trên gốc cây, thậm chí bố trí trên chạn bát. Điều quan trọng nhất là phải kín đáo, yên tĩnh, sạch sẽ và thờ cúng thành tâm chính ý.

hướng đặt bàn thờ thần tài phong thủy

Bàn thờ thần tài cần những gì

Đây là câu hỏi khá phổ biến của nhiều gia chủ, dothotuongphat.com.vn xin chia sẻ rằng, nếu muốn tài lộc và may mắn thì trên bàn thờ thần tài phải có những vật không thể thiếu sau:

Tượng Thần tài, Ông Địa bằng gỗ
Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy
Bát nhang được keo cố định
Lọ hoa tuơi như cúc, hồng, đồng tiền
Hoa quả, bánh kẹo thờ cúng
Có một điểm lưu ý là không nên đặt những món đồ giả bằng nhựa hoặc bằng giấy như hoa quả giả, vàng mã lên bàn thờ, bởi đây là điều kiêng kỵ, thể hiện sự không tôn kính, dễ khiến gia chủ gặp xui xẻo.

Bài khấn thần tài chi tiết và chuẩn nhất để đón tài lộc năm 2018

Trong việc thờ cúng thần tài, thì bài văn khấn thần tài làm sao cho chuẩn nhất để mang tài lộc và may mắn cho gia chủ cũng rất được quan tâm. Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm bài cúng thần tài chuẩn được gia chủ sử dụng nhiều nhất:

Bài văn khấn thần tài chuẩn được sử dụng phổ biến nhất:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là……

Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ con thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Văn khấn thần tài theo mẫu trên chỉ là tham khảo, các bạn có thể tìm hiểu thêm văn khấn phù hợp với phong thủy cũng như phong tục từng vùng miền.

Mua bàn thờ thần tài ở đâu đẹp và giá rẻ nhất

Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường là một trong những công ty nằm ở xóm Hàn – xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – TP Hà Nội, là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất đồ thờ cúng, công ty đạt giải nhất về mẫu đồ thờ cúng đẹp nhất 2013, được lên sóng chuyển động 24h trên VTV1. Với nhiều nghệ nhân có tay nghề cao, công ty chuyên sản xuất các mẫu đồ thờ bằng gỗ đẹp và hiện đại, tỉ mỉ từng chi tiết, phục vụ nhu cầu thờ cúng của gia chủ, cũng như duy trì và phát huy phong tục thờ cúng tổ tiên của đồng bào ta. Chúng tôi xin giới thiệu những mẫu bàn thờ thần tài bằng gỗ được chạm khắc thủ công, với chất lượng tốt, kích thước phù hợp với gia đình, giá rẻ nhất thị trường. Quý khách có thể tham khảo các hình ảnh bàn thờ thần tài của chúng tôi, những mẫu bàn thờ được ưa chuộng nhất:

 

7 Cam kết chất lượng và dịch vụ:

 • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
 • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
 • Chạm khắc tinh xảo.
 • Thời gian đúng hẹn.
 • Bảo hành:10 năm
 • Giá tốt nhất
 • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.

Đặc biệt đến với chúng tôi quý khách sẽ được:

 • Tư vấn qua điện thoại hoặc cử người đến tận nơi tư vấn 24/7
 • Mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa làng xã, dòng họ hoặc từng gia đình
 • Sản phẩm được làm ra bởi những người thợ tay nghề cao
 • Khẳng định 100% gỗ đúng chủng loại và đặc lõi
 • Sơn theo công nghệ sơn ta truyền thống

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm những sản phẩm đồ thờ bằng gỗ sau:

Bàn thờ ô sa
Chấp tải
Sập thờ
Hoành phi câu đối
cửa võng
ngai thờ
Linh vật thờ (Ông Hạc, ông voi, ông ngựa)
Hoa sen gỗ

Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *