Bộ đồ thờ bằng gỗ mít cao cấp | Đồ thờ Sơn Đồng

sập thờ 35

Vì sao đồng bào ưa chuộng sử dụng đồ thờ bằng gỗ mít

Cây mít là một trong những loại cây vốn dĩ rất thân thuộc đối với mỗi người dân Việt, loại cây vừa cho quả, vừa cho gỗ làm nguyên liệu. Gỗ mít được ưa chuộng sử dụng để chế tác thành nhiều loại đồ dùng khác nhau, nhưng nổi bật nhất phải kể đến đồ thờ bằng gỗ mít. Đồ thờ có thể làm từ những loại gỗ khác nhau, tuy nhiên đồng bào ta vẫn rất ưa chuộng và ưu tiên sử dụng những bộ đồ thờ cúng được chế tác từ gỗ mít. Bởi lẽ những sản phẩm làm từ gỗ mít nói chung, và đồ thờ chế tác từ gỗ mít nói riêng luôn chứa đựng sự giản dị, mộc mạc nhưng lại rất uy nghi, linh thiêng khi đặt trong không gian thờ cúng.

Trong không gian thờ cúng tổ tiên, việc đặt một bộ đồ thờ bằng gỗ mít bao gồm bàn thờ gia tiên, cửa võng, hoành phi câu đối, linh vật thờ (hạc thờ), mẫu bài vị thờ thể hiện được sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, những người đã có công sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta. Sử dụng những đồ vật thờ cúng cao cấp bằng gỗ vừa góp phần tạo nên một không gian thờ đẹp và linh thiêng, cũng vừa thể hiện được tấm lòng của con cháu.

bàn thờ án gian 04

Bàn thờ án gian gỗ mít 04

Tìm hiểu ý nghĩa của đồ thờ gỗ mít trong thờ cúng

Cây mít được trồng ở nhiều nơi, nhất là những vùng nông thôn trên đất nước ta. Chúng phát triển và lớn nhanh, thân cây to. Chính vì thế theo quan niệm dân gian, cây mít tượng trưng cho sự vươn trồi nảy lộc, sự hưng thịnh. Việc sử dụng đồ thờ bằng gỗ mít để thờ cúng tổ tiên có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện mong muốn dòng dõi của gia tộc ngày càng phát triển hơn nữa. Gỗ mít có màu vàng, và cũng có mùi thơm đặc trưng không thể nhầm lẫn với các loại gỗ khác. Gỗ mít không bị mối mọt, thể hiện sự bền chặt trong quan hệ gia đình, và cây mít theo quan niệm xa xưa, là đại diện cho dòng dõi quý tộc, chính vì thế sử dụng đồ thờ bằng gỗ mít với ý nghĩa cầu tài, cầu lộc, cầu sung túc cho gia đình

Giới thiệu những sản phẩm đồ thờ từ gỗ mít của công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường

Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường là cơ sở thuộc làng nghề Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội, nổi tiếng với hàng trăm năm tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất đồ thờ bằng gỗ. Chúng tôi đã và đang cung cấp rất nhiều mẫu đồ thờ cúng bằng gỗ mít, gỗ gụ, gỗ táu…từ những loại gỗ dễ kiếm đến những loại gỗ quý hiếm. Với đặc tính mềm, dễ trạm khắc, nhưng lại rất bền và đẹp thì gỗ mít được cơ sở chọn làm loại nguyên liệu chính để chế tác đồ thờ. Dưới bàn tay tài hoa và khối óc sáng tạo, những nghệ nhân của cơ sở đã cho ra đời những sản phẩm đồ thờ đẹp, tinh xảo và tỉ mỉ tới từng chi tiết.

bàn thờ ô xa 01

Bàn thờ ô xa gỗ mít 01

Sập thờ 01

Sập thờ gỗ mít 01

cửa võng 02

Cửa võng 02

 

Những mẫu tượng phật từ gỗ mít

Không chỉ sản xuất những sản phẩm đồ thờ cúng bằng gỗ mẫu mã đẹp, chất lượng phục vụ thờ cúng gia tiên, công ty chúng tôi còn nhận thiết kế và trạm khắc những bức tượng phật, tượng thờ bằng gỗ mít. Những bức Tượng Phật Sơn Đồng được trạm khắc một cách tỉ mỷ, sắc sảo tới từng những chi tiết nhỏ nhất, sao cho những bức tượng trở nên có hồn, thể hiện lòng tôn kính vào mỗi bức tượng.

Tượng phật được trạm khắc từ gỗ mít có thể kể tới như tượng a di đà, tượng tam thế phật, tượng quan thế âm bồ tát…Những bức tượng phật sau khi được hoàn thành sẽ được sơn son thếp vàng, hoặc thếp bạc, sau đó được đưa vào những nơi thờ cúng linh thiêng như đình, chùa, phục vụ đời sống tâm linh của đồng bào ta.

tượng địa tạng vương bồ tát 01

Tượng địa tạng vương bồ tát 01

tượng hộ pháp 05

Tượng hộ pháp 05

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm những sản phẩm đồ thờ bằng gỗ mít sau:

bàn thờ án gian
Bàn thờ ô sa
Chấp tải
Sập thờ
Hoành phi câu đối
cửa võng
ngai thờ
Linh vật thờ (Ông Hạc, ông voi, ông ngựa)
Hoa sen gỗ

Quý khách hàng đang băn khoăn không biết mua đồ thờ cúng ở đâu để chọn được những sản phẩm đồ thờ bằng gỗ chất lượng, cao cấp nhất? Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau, để được chúng tôi tư vấn một cách nhiệt tình nhất, để quý khách dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất.

Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186

7 Cam kết chất lượng và dịch vụ của chúng tôi:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau khách hàng được kiểm tra mộc trước khi sơn
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian đúng hẹn.
  • Bảo hành:10 năm, bảo trì trọn đời
  • Giá tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *