Đức phật A Di Đà | Tìm hiểu về tượng phật A Di Đà | Đồ thờ Sơn Đồng

Tượng phật a di đà 14

Sơ lược về đức phật a di đà

Đức tượng a di đà là danh từ phiên âm có gốc từ hai chữ trong tiếng phạn amitābha và amitāyus. Amitābha có nghĩa là “vô lượng quang” – “ánh sáng vô lượng”, amitāyus có nghĩa là “vô lượng thọ” – “thọ mệnh vô lượng”. Đây là vị phật được thờ nhiều nhất trong phật giáo. Phật a di đà là trụ trì cõi cực lạc là vị phật tượng trưng cho Từ Bi và Trí Tuệ.

Niệm Phật A di đà là một pháp tu dưỡng của Phật tử giúp không phải trải qua vô số kiếp luân hồi mà sẽ được “đới nghiệp vãng sanh”. Nghĩa là sẽ được “mang theo nghiệp” và “vãng sanh” về cõi Tây Phương Cực Lạc của Đức Phật A di đà. Ở Tây Phương Cực Lạc là đã ra khỏi luân hồi nên sẽ được “bất thối chuyển”, kết hợp với cảnh thuận duyên ở cõi Cực Lạc mà tiếp tục tu tập, giải nghiệp và chắc chắn sẽ thành Phật.

Đây là cách tu dưỡng kết hợp tự lực và Tha lực là dựa vào các đại nguyện của Phật A di đà. Là một pháp tu nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều vì không chỉ dựa vào tự lực của chính mình. Pháp tu này thường dựa vào đại nguyện thứ 18 của tượng A di đà bằng cách nhất tâm niệm 10 lần câu “Nam-mô A-di-đà Phật” lúc lâm chung để được sinh vào cõi Cực lạc.

Tượng phật a di đà 01

Tượng phật a di đà 01

Hạnh nguyện và biểu tượng của phật a di đà

Hạnh Nguyện

Đức Phật A Di Đà xưa phát 48 lời nguyện lớn , trong đó có lời nguyện sẵn sàng tiếp dẫn chúng sanh nào niệm danh hiệu của ngài . Dù người ấy chỉ niệm mười câu danh hiệu của ngài , ngài cũng tiếp dẫn vãng sanh về cõi cực lạc .

Biểu Tướng

Đức Phật A Di Đà thường có hai tượng : Thế tượng ngồi kiết già trên tòa sen tay kiết định ấn , tương tự như Phật Thích Ca . Thế tượng đứng trên hoa sen lơ lửng trong hư không, bên dưới là bể cả sóng dậy chập chồng , mắt ngài nhìn xuống , tay phải đưa lên ngang vai , tay trái duỗi xuống như sẵn sàng tiếp dẫn người vãng sanh . Tượng ấy gọi là tượng Di Đà phóng quang.

Giới thiệu các mẫu tượng a di đà bằng gỗ đẹp

Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường chuyên cung cấp cho khách hàng các mẫu tượng phật đẹp bằng gỗ như tượng a di đà, tượng tam thế phật, tượng quan thế âm bồ tát, tượng quan âm chuẩn đề, tượng mẫu, tượng hộ pháp,tượng thiên thủ thiên nhãn…phục vụ cho các đình chùa cả nước như chùa Sái, chùa Minh Hương, đền Gióng, thể hiện sự linh thiêng và uy nghi cho không gian thờ.

Quý khách có thể tham khảo một số mẫu tượng a di đà bằng gỗ được các nghệ nhân của chúng tôi trạm khắc tinh sảo từ gỗ, các loại gỗ sử dụng có thể là gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ…với giá thành rẻ nhất.

Tượng phật a di đà 03

Tượng phật a di đà 03

Tượng phật a di đà 05

Tượng phật a di đà 05

Tượng phật a di đà 13

Tượng phật a di đà 13

Tượng phật a di đà 18

Tượng phật a di đà 18

 

7 Cam kết chất lượng và dịch vụ:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian đúng hẹn.
  • Bảo hành:10 năm
  • Giá tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.

Đặc biệt:Công Ty sẽ cử người đến tận nơi để tư vấn, thiết kế mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa làng xã, dòng họ hoặc từng cá thể gia đình.

Các sản phẩm tượng thờ, tượng phật mà chúng tôi đang cung cấp:

Tượng quan âm chuẩn đề
Tượng hộ pháp
Tượng cô cậu

Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *