Giới thiệu những mẫu hoành phi câu đối đẹp nhất của đồ thờ Sơn Đồng

hoành phi câu đối 07

Sử dụng hoành phi câu đối trong thờ cúng

Thờ cúng tổ tiên, thần phật là tập tục truyền thống và là nét đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt. Trong gia đình luôn có một bộ đồ thờ cúng đẹp nhất để thờ những người đã khuất. Bộ đồ thờ bao gồm một mẫu bàn thờ đẹp bằng gỗ (bàn thờ án gian, bàn thờ ô sa, tủ thờ hoặc sập thờ), bộ hoành phi câu đối hoặc cuốn thư, trên bàn thờ là bài vị thờ, khung ảnh thờ, bát hương và những lễ vật thờ cúng khác. Trong đó, bộ hoành phi câu đối chính là điểm nổi bật cho không gian thờ cúng, tạo nên sự uy nghi, linh thiêng cho không gian thờ.

hoành phi câu đối 06

Hoành phi câu đối 06

hoành phi câu đối 10

Hoành phi câu đối 10

Sản phẩm hoành phi câu đối của công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường – làng nghề Sơn Đồng được khách hàng đánh giá rất cao về mẫu mã, độ tinh sảo cũng như giá cả. Chúng tôi có đầy đủ các mẫu hoành phi câu đối, cũng như cuốn thư câu đối, có thể kể tới như hoành phi câu đối chữ hán, hoành phi câu đối nền gấm vạn, hoành phi câu đối nhà thờ họ, hoành phi câu đối nền sơn mài.

hoành phi câu đối 02

Hoành phi câu đối 02

hoành phi câu đối 20

Hoành phi câu đối 20

Hoành phi câu đối là những vật phẩm mang tính chất tâm linh và có ý nghĩa rất quan trọng với người Việt Nam, thường được đặt ở những nơi tôn nghiêm, trịnh trọng. Có câu nói “Phú quý sinh lễ nghĩa” nêu như trước đây những tấm hoành phi, câu đối được làm bằng giấy, bằng cót thì hiện nay hoành phi câu đối được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên vừa đẹp mắt, vừa tinh sảo nhưng vẫn giữ được nét tôn nghiêm đầy cao quý, hoành phi câu đối còn thể hiện sự kính trọng đối với bề trên, tôn lên nét gia phong của gia đình, dòng họ, là bản sắc văn hóa, ghi nhớ công ơn của các vị thần thánh được thờ trong đình chùa và đó cũng là một nét đẹp văn hóa của dân tộc ta. Tại làng nghề Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội, một làng nghề nổi tiếng về sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ có rất nhiều những sản phẩm hoành phi câu đối rất đẹp được sơn son thếp vàng, là địa điểm tin cậy để mỗi ai tìm đến và lựa chọn những vật phẩm yêu cầu sự tỉ mỉ và tinh sảo về đồ thơ cúng như bộ hoành phi và đôi câu đối.

Cách treo hoành phi câu đối trong không gian thờ

– Thông thường hoành phi câu đối có 3 dạng: Đại tự câu đối, cuốn thư câu đối và hoành phi câu đối. Với những gia đình có phòng thờ rộng hoặc treo ở nhà thờ họ tộc thì các bức đại tự câu đối thường được treo phía ngoài cửa đi ra vào cùng với cửa võng, còn bên trong bàn thờ thì treo hoành phi câu đối hoặc cuốn thư câu đối. Còn với những gia đình chỉ có phòng thờ nhỏ thì chỉ cần treo 1 trong 3 bức trên ở bàn thờ là được.
– Khi treo hoành phi câu đối gia chủ cần lưu ý đến kích thước của bàn thờ để treo các bộ hoành phi sao cho phù hợp tránh to quá hoặc nhỏ quá mất cân đối. Với những bàn thờ có kích thước 1m35 thì chỉ nên treo bộ hoành phi 1m35 hoặc nhỏ hơn, bàn thờ có kích thước 1m55 thì nên treo bộ 1m55, bàn thờ 1m75 thì có thể treo bộ hoành phi câu đối 1m75 hoặc 1m55. Với những bàn thờ lớn hơn thì đặt theo yêu cầu cho phù hợp.
– Bức hoành phi bao giờ cũng được treo chính giữa bàn thờ và trên cùng, hướng ra ngoài, cố định và ít di chuyển, tạo cảm giác bền vững, lâu dài. Góc treo nghiêng khoảng 25 đến 30 độ để có thể nhìn thấy một cách rõ nhất và đẹp nhất. Đôi câu đối được treo ở hai bên và hơi thấp xuống so với hoành phi, có thể treo từ mặt bàn thờ trở lên nằm trong mép bàn thờ hoặc bên ngoài đều được, tùy theo không gian để treo cho phù hợp.

+ Một lưu ý quan trọng đó chính là chữ viết trên bộ hoành phi câu đối. Không phải tùy tiện mà có thể treo hoành phi câu đối theo ý thích của cá nhân được. Mỗi chữ trên hoành phi hay đôi câu đối đều cần phải lựa chọn cho phù hợp. Có loại chỉ được dùng cho nhà thờ họ, có loại chỉ dùng cho đền chùa, có loại treo ở bàn thờ gia tiên.

hoành phi câu đối 01

Hoành phi câu đối 01

hoành phi câu đối 04

Hoành phi câu đối 04

hoành phi câu đối 05

Hoành phi câu đối 05

hoành phi câu đối 07

Hoành phi câu đối 07

hoành phi câu đối 19

Hoành phi câu đối 19

7 Cam kết chất lượng và dịch vụ:

 • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
 • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
 • Chạm khắc tinh xảo.
 • Thời gian đúng hẹn.
 • Bảo hành:10 năm, bảo trì trọn đời
 • Giá tốt nhất
 • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km

Đặc biệt đến với chúng tôi quý khách sẽ được:

 • Tư vấn qua điện thoại hoặc cử người đến tận nơi tư vấn 24/7
 • Mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa làng xã, dòng họ hoặc từng gia đình
 • Sản phẩm được làm ra bởi những người thợ tay nghề cao
 • Khẳng định 100% gỗ đúng chủng loại và đặc lõi
 • Sơn theo công nghệ sơn ta truyền thống

Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm thờ khác của đồ thờ tượng phật Sơn Đồng:

Linh vật thờ
Khám thờ
bàn thờ án gian
mẫu bài vị

Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *