Hướng dẫn cách bố trí bàn thờ trong phòng khách

Một mẫu bàn thờ gia tiên không thể thiếu ở trong mỗi gia đình người Việt chúng ta. Bàn thờ dùng để thờ cúng tổ tiên, thần linh, thể hiện sự hiếu kính cũng như để mong tổ tiên và thần phật phù hộ. Thông thường nhiều gia đình có xu hướng đặt bàn thờ ở trong phòng thờ gia tiên, tuy nhiên có nhiều gia đình bố trí bàn thờ trong phòng khách. Vậy khi bài trí và đặt bàn thờ gia tiên ở phòng khách cần chú ý điều gì, cùng dothotuongphat.com.vn tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn bố trí bàn thờ trong phòng khách

Theo phong thủy, bàn thờ gia tiên nên đặt ở đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, trang trọng nhất trong mỗi gia đình. Với ngôi nhà truyền thống ngày xưa, phổ biến là “ba gian, hai chái”, bàn thờ được lập ở chính giữa gian giữa của ngôi nhà.
Với những ngôi nhà có kiến trúc hiện đại ngày nay, nhất là nhà phố, hoặc căn hộ chung cư, chúng ta cần lưu ý nhiều tới việc bố trí bàn thờ làm sao phải đảm bảo sự trang nghiêm, tôn kính, sự thuận tiện trong sinh hoạt gia đình, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trong phòng khách thì nhiều gia chủ thường sử dụng án gian thờ hoặc bàn thờ ô sa. Những gia đình ở nông thôn thường có xu hướng sử dụng tủ thờ gia tiên, bởi lẽ tủ thờ phù hợp hơn với kiểu thiết kế phòng khách ở nông thôn, đơn giản mà vẫn giữ được sự tôn nghiêm.

Hình ảnh có liên quan

Bố trí bàn thờ trong phòng khách (Ảnh minh họa)

Đối với nhà một tầng hoặc căn hộ chung cư, nếu diện tích không cho phép xây phòng thờ riêng, thì gia chủ cũng lựa chọn bố trí bàn thờ trong phòng khách. Theo khoa học phong thủy, phòng thờ/bàn thờ trước tiên nên đặt tại các cung tốt của thuật định vị Cửu cung thần sát như: Âm quý nhân, Dương quý nhân, Thiên lộc, Thiên mã; thứ đến mới chọn các cung Diên thọ, Tài lộc, Tử tức trong 16 cung Huyền không trạch vận. Bàn thờ thu nạp được sinh khí thì con cháu sẽ hưởng phúc, làm ăn phát đạt, mọi sự như ý.

Tuy nhiên, cách bài trí bàn thờ gia tiên này không đơn giản, nên phòng thờ/bàn thờ thường được bố trí ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt theo mệnh quái chủ nhà, cụ thể là các cung và hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Vị trí đó ở tầng nào cũng được.

Việc bố trí bàn thờ gia tiên ở trong phòng khách ngày nay cũng rất phổ biến, để phù hợp với những gia đình chưa có điều kiện xây dựng phòng thờ riêng, hoặc tùy vào phong thủy của gia đình, phòng khách có một mẫu bàn thờ đẹp cũng góp phần làm cho nội thất không gian ngôi nhà trở nên trang trọng và lịch lãm hơn.

Hình ảnh có liên quan

Bố trí bàn thờ trong phòng khách (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, việc bố trí bàn thờ hợp phong thủy cũng rất quan trọng, bởi lẽ bàn thờ có phù hợp với phong thủy gia đình, hợp gia chủ, hợp hướng và không phạm phải điều kiêng kỵ sẽ giúp gia chủ có thể đón tài lộc vào nhà, cũng như tránh phải những điều rủi ro.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế phòng thờ, mua sắm các sản phẩm đồ thờ cúng cho gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Các sản phẩm đồ thờ mà chúng tôi cung cấp:

Bàn thờ ô xa
Chấp tải
Sập thờ
Hoành phi câu đối
cửa võng
ngai thờ
Linh vật thờ (Ông Hạc, ông voi, ông ngựa)
Hoa sen gỗ

Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *