Lịch sử hình thành đồ thờ cúng trong nhân gian

bộ bát bửu 02

Lịch sử hình thành đồ thờ cúng trong nhân gian

Ngày xửa ngày xưa khi hình thành lên những triều đại vua chúa và đất nước được sáng lập thì cũng là lúc mà những tôn giáo lễ nghi bắt đầu phát triển. Cha ông từ đời trước của chúng ta đã chuyền lại nhiều bản sắc văn hóa và những tập tục như thờ cúng tổ tiên và đó cũng là lúc mà đồ thờ cúng cũng được sáng lập và xuất hiện. Đồ thờ cúng là cả một quá trình lịch sử hình thành trong nhân gian với nhiều nét vắn hóa truyền thống. Con người đã sử dụng đồ thờ cúng và coi đó là một nét văn hóa đời sống tinh thần.

bàn thờ ô xa 04

Bàn thờ ô xa 04

Đồ thờ cúng trong những triều đại phong kiến

Trong những triều đại phong kiến con người đã coi thờ cúng là một tục lệ và là một công việc bắt buộc và hết sức quan trọng cần phải làm. Nhân dân ta có câu cha truyền con lối và đúng là như vậy đồ thờ cúng từ đó mà xuất hiện bắt đầu được sử dụng như một vật phẩm hiến tế khiến cho văn hóa thờ cúng từ đây được phát triển và truyền lại mãi đến ngày nay.

Sập thờ 02

Sập thờ 02

Đồ thờ cúng được sử dụng như một món ăn tinh thần cho tới bây giờ, trước kia khi những làng nghề chưa xuất hiện chỉ là những gia đình nhỏ lẻ bộc phát sản xuất đồ thờ làm nghề mưu sinh và trải qua quá trình lịch sử lâu dài mà đồ thờ cúng đã trở nên thông dụng hơn khiến cho nhiều hộ dân bắt đầu sản xuất mạnh mẽ và cho tới bây giờ đó chính là sự hình thành của làng nghề.

Đồ thờ cúng trong thời đại ngày nay

Ngày nay khi trải qua một quá trình lịch sử lâu dài mà đồ thờ cúng cũng được lan truyền phát triển và mạnh mẽ hơn rất nhiều. giờ đây khi văn hóa thờ cúng đã ngấm sâu vào tâm thức người việt cho nên nó đã trở thành một bản sắc văn hóa, một nét riêng trong đời sống tinh thần. Người ta coi văn hóa thờ cúng là một việc quan trọng trong đời sống hàng ngày và đời sống tâm linh đối với mỗi con người và mỗi gia đình việt nam chúng ta.

Có thể nói rằng những hiện vật còn sót lại là những làng nghề truyền thống hiện nay đó chính là minh chứng sống cho việc hình thành và phát triển làng nghề truyền thống. Con người không chỉ coi đó là một bản sắc, một phong tục hay một tục lệ mà giờ đây còn trở thành một ngành nghề kinh tế cực kỳ phát triển mà quan trọng hơn là xuất khẩu đi nươc ngoài để mang về nguồn lợi nhuận kinh tế vô cùng lớn cho đất nươc và đời sống người dân.

hoành phi câu đối 07

Hoành phi câu đối 07

khung ảnh thờ 04

Khung ảnh thờ 04

Mua đồ thờ cúng ở đâu

Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường là một trong những công ty nằm ở xóm Hàn – xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – TP Hà Nội, là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất đồ thờ cúng, công ty đạt giải nhất về mẫu đồ thờ cúng đẹp nhất 2013, được lên sóng chuyển động 24h trên VTV1. Với nhiều nghệ nhân có tay nghề cao, công ty chuyên sản xuất các mẫu đồ thờ bằng gỗ đẹp và hiện đại, tỉ mỉ từng chi tiết, phục vụ nhu cầu thờ cúng của gia chủ, cũng như duy trì và phát huy phong tục thờ cúng tổ tiên của đồng bào ta. Chúng tôi xin giới thiệu những mẫu đồ thờ cúng bằng gỗ được chạm khắc thủ công, với chất lượng tốt, kích thước phù hợp với gia đình, giá rẻ nhất thị trường.

7 Cam kết chất lượng và dịch vụ:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian đúng hẹn.
  • Bảo hành:10 năm
  • Giá tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm những sản phẩm đồ thờ bằng gỗ sau:

Bàn thờ ô sa
Chấp tải
Sập thờ
Hoành phi câu đối
cửa võng
ngai thờ
Linh vật thờ (Ông Hạc, ông voi, ông ngựa)
Hoa sen gỗ

Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *