Nét văn hóa trạm khắc tượng phật của nghệ nhân làng nghề Sơn Đồng

tượng phật thiên thủ thiên nhãn 01

Nét văn hóa trạm khắc tượng phật của nghệ nhân làng nghề sơn đồng

Từ xưa tới nay điêu khắc là một nghề mà được đánh giá rất cao bởi tính thẩm mỹ của nó là khá phức tạp. Ngề điêu khắc được đánh giá với mức độ khó vì nó yêu cầu tính chân thực trong từng sản phẩm điêu khắc yêu cầu người nghệ nhân phải có con mắt và bàn tay cực kỳ khéo léo với độ tinh xảo. Nhắc tới điêu khắc thì không thể bỏ qua được nghề điêu khắc tượng phật của những nghệ nhân sơn đồng. Ở đây điêu khắc tượng phật đã trở thành nét văn hóa mà không những thế nó còn là một nghề mưu sinh của những người dân nơi đây.

tượng phật thiên thủ thiên nhãn 01

Tượng phật thiên thủ thiên nhãn 01

Là một làng nghề truyền thống sơn đồng chuyên chế tác cũng như điêu khắc những sản phẩm chuyên về đồ thờ tượng phật bằng gỗ có liên đại từ rất lâu đời. Từ những nguyên liệu rất đơn giản như gỗ tự nhiên mà những nghệ nhân nơi đây đã tạo nên được những sản phẩm như những bức tượng phật những bộ đồ thờ gia đình cũng như những pho tượng phục vụ cho nhưng công trình lớn mang đến sức ảnh hưởng khá mạnh mẽ. tại đây sơn đồng chuyên thiết kế đồ thờ cúng cùng với tất cả những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ có từ xa xưa cho tới tận bây giờ.

Tượng phật a di đà 01

Tượng phật a di đà 01

Từ xa xưa làng nghề sơn đồng đã được coi là một trong số những làng nghề truyền thống và nghề chạm khắc tượng phật đã đi sâu vào trong máu thịt của mỗi người dân sơn đồng. Những nghệ nhân tại đây bao gồm mọi lứa tuổi từ bé tới những người nghệ nhân cao tuổi. Có truyền thống cha truyền con lối từ đời này tới đời khác cho nên sơn đồng đã duy trì và phát triển mạnh mẽ được cho tới tận ngày hôm nay. Người dân sơn đồng đã sống cùng với nghề điêu khắc thiết kế sản xuất đồ thờ tượng phật và coi đây như một nghề mưu sinh của cả một làng nghề.

Tất cả những sản phẩm về đồ gỗ mỹ nghề đều được những nghệ nhân sơn đống thiết kế hết sức tỉ mỉ và nghiêm ngặt qua từng giai đoạn. Đồ thờ cúng nói chung và tất cả những đồ gỗ mỹ nghệ nói riêng trong đó hoành phi câu đối cũng được coi là sản phẩm chủ đạo của làng nghề này. Nhiều mẫu đồ thờ được sản xuất tại làng nghề không chỉ được bán trong nước mà giờ đây còn chủ yếu xuất khẩu ra những thị trường nước ngoài khó tính nhất.

hoành phi câu đối 04

Hoành phi câu đối 04

Tìm hiểu kỹ về làng nghề từ những thứ nhỏ nhất ta có thể thấy rằng đây là một làng nghề có quy mô và diện tích khá lớn. Tất cả những hộ dân ở đây đều sống dựa trên nghề điêu khắc tượng phật và sản xuất đồ thờ cúng. Đồ thờ tượng phật tại đây được thiết kế luôn đứng đầu tiên trong số những làng nghề truyền thống hiện nay còn sót lại. Tượng phật dần trở nên phổ biến kể từ khi bạn đặt chân tới đây và bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng cũng như tỏa sức lựa chọn những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cũng như đồ thờ mà bạn thích. Đến với sơn đồng bạn có thể thấy được tại đây là cả một nét văn hóa điêu khắc cũng như cái lôi để thúc đẩy tín ngưỡng tôn giáo cũng như văn hóa thờ cúng tại đây.

Tượng phật sơn đồng bằng gỗ

Nghề điêu khắc tượng phật là một nghề hết sức khó và công phu yêu cầu những người thợ sơn đồng phải trải qua những giai đoạn hết sức khó khăn. Người thợ sơn đồng sống và cống hiến cả cuộc đời mình cho nghê điêu khắc này cho nên họ thường có con mắt rất nghệ thuật. vì yêu cầu con mắt nghệ thuật thì mới có thể mang tới tính nghệ thuật cho mỗi sản phẩm được. Người nghệ nhân sơn đồng hàng ngày phải sống và gắn liền với công việc chạm khắc hàng ngày cho nên bất cứ sản phẩm tượng phật nào ở đây cũng có những nét riêng mà chỉ sơn đồng mới có được.

tượng phật bà quan âm 01

Tượng phật bà quan âm 01

Đồ gỗ mỹ nghệ của làng nghề sơn đồng

Chỉ cần nhắc tới sơn đồng thôi có lẽ ai cũng có thể hình dung được rằng tại nơi đây là cái lôi của những sản phẩm liên quan tới đồ gỗ mỹ nghệ. Người sơn đồng đã trở nên nổi tiếng khắp cả nước với những pho tượng phật những bức hoành phi câu đối cùng với tất cả những sản phẩm về nội thât. Bản chất con người thân thiện đã khiến cho thương hiệu của làng nghề truyền thống càng được đông đảo khách hàng biết đến. Người sơn đồng càng lúc càng trở nên nổi tiếng khắp mọi nơi và cho tới bây giờ sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ của sơn đồng đã được người tiêu dùng đánh giá là sản phẩm đứng đầu trong tất cả những sản phẩm đồ gỗ hiện nay.

Mua tượng phật ở đâu tại Sơn Đồng đẹp và giá rẻ nhất

Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường là một trong những công ty nằm ở xóm Hàn – xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – TP Hà Nội, là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất đồ thờ cúng, công ty đạt giải nhất về mẫu đồ thờ cúng đẹp nhất 2013, được lên sóng chuyển động 24h trên VTV1. Với nhiều nghệ nhân có tay nghề cao, công ty chuyên sản xuất các mẫu đồ thờ bằng gỗ đẹp và hiện đại, tỉ mỉ từng chi tiết, phục vụ nhu cầu thờ cúng của gia chủ, cũng như duy trì và phát huy phong tục thờ cúng tổ tiên của đồng bào ta. Chúng tôi xin giới thiệu những mẫu tượng phật bằng gỗ được chạm khắc thủ công, với chất lượng tốt, kích thước phù hợp, giá rẻ nhất thị trường.

 

Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ tượng phật sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *