Nguồn gốc hoành phi câu đối hán nôm

hoành phi câu đối 14

Nguồn gốc hoành phi câu đối hán nôm

Có thể nói rằng hiện nay hoành phi câu đối đã được sử dụng và trở nên khá phổ biến. Từ xa hoành phi đã được những người xưa sử dụng nhiều vào những công trình phật giáo lớn như đền đài cung điện. giờ đây hoành phi đã sử dụng phổ biến hơn trước rất nhiều trong đó loại hoành phi câu đối hán nôm vẫn là một trong số những loại hoành phi được sử dụng khá nhiều và sau đây tôi sẽ cùng với các bạn đi tìm hiểu nguồn gốc xuất phát của nó.

hoành phi câu đối 01

Hoành phi câu đối 01

hoành phi câu đối 10

Hoành phi câu đối 10

1. Nguồn gốc hoành phi câu đối hán nôm

Từ những triều đại phong kiến người xưa đã có truyền thống thờ cúng tổ tiên do đó xuất hiện những công trình phật giáo lớn như đền, chùa, miếu và giờ đây là những nhà thờ họ. Do nhu cầu sử dụng đồ thờ cúng ngày càng cao mà hoành phi câu đối đã được sử dụng nhiều và dần trở nên phổ biến. Sự đô hộ hàng nghìn năm của trung quốc mà chữ nôm đã được lan truyền trong nước ta. Chính vì thế mà hoành phi câu đối đã dần trở nên phổ biến đặc biệt sử dụng nhiều cho đời sống tâm linh của người việt xưa cho tới tận bây giờ.

hoành phi câu đối 13

Hoành phi câu đối 13

2. Các công trình sử dụng hoành phi câu đối hán nôm

Người xưa đã sử dụng hoành phi rất mạnh mẽ nhất là trong những triều đại vua chúa phong kiến và nhân chứng sống cho việc đó là để lại những cung điện cổ mà đặc biệt là xuất hiện nhiều hoành phi câu đối hán nôm. Khi tất cả những công trình sử dụng hoành phi cho nên nó được lan truyền từ đời này qua đời khác cho tới tận bây giờ.

Do nhiều yếu tố như tôn giáo cùng với truyền thống của dân tộc mà đời sống tâm linh càng ngày càng được chú ý hơn xưa rất nhiều. Với tất cả những thông tin đại chúng người tiêu dùng cũng như người sử dụng có thể dễ dàng tìm hiểu về dòng sản phẩm hoành phi câu đối hán nôm này. Đa số những làng nghề truyền thống đều sản xuất những loại sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ trong số đó hoành phi câu đối rất được coi trọng cho nên hoàn toàn có thể tìm mua những sản phẩm này của bất cứ làng nghề nào.

hoành phi câu đối 06

Hoành phi câu đối 06

Hiện nay đứng đầu trong lĩnh vực đồ gỗ mỹ nghệ trong đó có làng nghề truyền thống đồ thờ tượng phật sơn đồng. Đây là địa chỉ khá mạnh về hoành phi câu đối hán nôm cho nên nếu có nhu cầu các bạn có thể tìm tới những cơ sở như sơn đồng để có thể mua sản phẩm với giá tốt nhất và chất lượng tốt nhất.

Mua hoành phi câu đối hán nôm ở đâu đẹp và giá rẻ nhất

Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường là một trong những công ty nằm ở xóm Hàn – xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – TP Hà Nội, là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất đồ thờ cúng, công ty đạt giải nhất về mẫu đồ thờ cúng đẹp nhất 2013, được lên sóng chuyển động 24h trên VTV1. Với nhiều nghệ nhân có tay nghề cao, công ty chuyên sản xuất các mẫu đồ thờ bằng gỗ đẹp và hiện đại, tỉ mỉ từng chi tiết, phục vụ nhu cầu thờ cúng của gia chủ, cũng như duy trì và phát huy phong tục thờ cúng tổ tiên của đồng bào ta. Chúng tôi xin giới thiệu những mẫu hoành phi câu đối hán nôm được chạm khắc thủ công, với chất lượng tốt, kích thước phù hợp với gia đình, giá rẻ nhất thị trường.

7 Cam kết chất lượng và dịch vụ:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian đúng hẹn.
  • Bảo hành:10 năm
  • Giá tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm những sản phẩm đồ thờ bằng gỗ sau:

Bàn thờ ô sa
Chấp tải
Sập thờ
Hoành phi câu đối
cửa võng
ngai thờ
Linh vật thờ (Ông Hạc, ông voi, ông ngựa)
Hoa sen gỗ

Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *