Những mẫu thiết kế phòng thờ đẹp và phong thủy nhất

Phòng thờ là không gian đặt bàn thờ và dành riêng cho việc cúng bái, tế lễ, nơi thể hiện sự thành kính tưởng nhớ tới Gia tiên, những người đã khuất trong gia đình hoặc thờ Phật, thờ Chúa. Chính vì thế phòng thờ được gia chủ bài trí là nơi tôn nghiêm nhất trong ngôi nhà. Những mẫu thiết kế phòng thờ đẹp và hiện đại phải đảm bảo phù hợp với ngôi nhà, cũng như phù hợp với phong thủy gia chủ, để đón tài lộc cũng như may mắn vào nhà, đồng thờ phòng thờ đẹp thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên và thần linh.

Các mẫu phòng thờ đẹp phổ biến hiện nay

Phòng thờ nói chung là nơi thờ cúng, chính vì vậy có rất nhiều mẫu phòng thờ gia đình hiện đại được xây dựng, có thể phòng thờ thiết kế riêng, hoặc thiết kế chung với phòng khách, tùy theo mục đích thờ cúng mà dựng phòng thờ khác nhau. Các mẫu phòng thờ phổ biến gồm:

Lưu ý khi thiết kế phòng thờ đẹp

Vị trí đặt phòng thờ và bảy yếu tố nên chú ý

1. Phòng thờ phải đặt tại vị trí tốt nhất trong nhà, hợp với mệnh của gia chủ, vị trí phải là “Tọa cát hướng cát”
2. Bàn thờ cần dựa lưng vào tường một cách vững chãi, tránh gá tạm bợ vào tường, vào kính hay cửa sổ
3, Bàn thờ chung cư nên đặt tại vị trí trung tâm, tức là khoảng giữa mặt bằng căn hộ, không thuộc hẳn phòng nào. Hoặc bố trí một phòng thờ riêng thể hiện sự thành kính
4. Bàn thờ nhà phố, nhà ống có thể đặt tại tầng 1 hoặc riêng tầng trên
5. Vị trí đặt bàn thờ không quá cao dễ cho việc thờ cúng, không nên đặt thấp quá tránh tình trạng tùy tiện thiếu nghiêm túc
6. Tránh đặt cạnh cửa sổ, người ngoài có thể nhìn thấy
7. Tránh đặt cạnh cửa có luồng gió mạnh có thể động hương, tắt hương hoặc rơi hương gây cháy, hỏa hoạn

Một vài lưu ý trang trí phòng thờ

Trang trí trong phòng thờ ra sao cho phù hợp với phong thủy, và vừa là tạo vẻ tôn nghiêm và linh thiêng cho phòng thờ cần phải lưu ý những điều sau

1. Chọn loại đèn màu sắc ấm cúng trang nghiêm, tránh tạo cảm giác lạnh lẽo, đèn quá sáng, tránh ánh đèn chiếu thẳng vào người đang cầu nguyện. Có thể dùng các loại đèn tán ánh sáng hoặc đèn treo, đèn rọi tường trên trần
2. Có thể dùng đèn âm tường để chiếu vào câu đối hoặc tranh treo tường
3. Bàn thờ được lập khi tiến hành đồng thời với nhập trạch, thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí
4. Nên tách riêng thờ gia tiên và thờ Phật, thờ Mẫu. Nếu bài trí thờ Mẫu chung thì bàn thờ gia tiên để thấp hơn, tách biệt.

Có thể thấy rằng, cách thiết kế cũng như trang trí phòng thờ không hề đơn giản, bởi lẽ mỗi phòng thờ có một cách thiết kế riêng để đảm bảo phù hợp với mục đích thờ cúng, cần lưu ý để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Đồ thờ cúng cho phòng thờ:

Trong một mẫu thiết kế phòng thờ không thể thiếu một mẫu bàn thờ gia tiên. Bàn thờ gia tiên có nhiều mẫu như bàn thờ án gian, bàn thờ ô sa, chấp tải, sập thờ. Tùy vào từng phòng thờ có thể sử dụng mẫu bàn thờ khác nhau, chẳng hạn phòng thờ gia tiên thì chỉ cần sử dụng mẫu bàn thờ đơn giản như án gian thờ, còn như không gian thờ lớn hơn như nhà thờ họ thì nên sử dụng bàn thờ ô sa, hoặc nếu là con trưởng trong dòng họ, thì phòng thờ sử dụng bàn thờ ô sa là hợp lý nhất. Bên cạnh đó không thể thiếu bộ hoành phi câu đối (hoặc quạt và tàu chuối), cửa võng, thiều châu…Trên bàn thờ nên bài trí thêm các mẫu bài vị, khung ảnh, hoa sen gỗ, những gia đình thờ thần linh có thể sắm thêm ngai thờ.

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp

Mẫu thiết kế trên bao gồm bàn thờ gia tiên (ở đây sử dụng bàn thờ chấp tải), bộ cuốn thư câu đối (cuốn thư thay cho hoành phi), trên bàn thờ có đặt khung ảnh thờ hoa sen gỗ, cùng với đôi hạc thờ.

Tham khảo các mẫu thiết kế phòng thờ của công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường:

 

Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường là một trong những công ty nằm ở xóm Hàn – xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – TP Hà Nội, là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất đồ thờ cúng, cũng như chúng tôi chuyên nhận thiết kế xây dựng các không gian thờ cúng, như không gian thờ tư gia, mẫu nhà thờ từ đường, không gian thờ đình, chùa hợp phong thủy, phù hợp với từng vùng miền cũng như tập tục của từng quê hương. Quý khách hàng có nhu cầu làm phòng thờ, mua sắm đồ thờ cúng, hãy liên hệ với chúng tôi.

7 Cam kết chất lượng và dịch vụ:

 • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
 • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
 • Chạm khắc tinh xảo.
 • Thời gian đúng hẹn.
 • Bảo hành:10 năm, bảo trì trọn đời
 • Giá tốt nhất
 • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.

Đặc biệt đến với chúng tôi quý khách sẽ được:

 • Tư vấn qua điện thoại hoặc cử người đến tận nơi tư vấn 24/7
 • Mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa làng xã, dòng họ hoặc từng gia đình
 • Sản phẩm được làm ra bởi những người thợ tay nghề cao
 • Khẳng định 100% gỗ đúng chủng loại và đặc lõi
 • Sơn theo công nghệ sơn ta truyền thống

Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *