Tư vấn cách bài trí và chọn loại tượng phật gỗ tại gia và chùa, đền, miếu

tượng phật dược sư 12

Tư vấn cách Bài trí và chọn loại tượng Phật gỗ tại gia và chùa đền miếu

Đối với mỗi gia đình chúng ta mỗi nhà có quyền chọn lựa tôn giáo riêng cho chính mình nhưng với những nước đông nam á đặc biệt là việt nam thì số lượng người theo phật giáo là số đông và chiếm gần hết già nửa dân số của cả nước. Với truyền thống văn hóa lâu đời và sự phát triển mạnh mẽ của phật giáo giờ đây con người đã có cái nhìn đầy thiện tâm về tôn giáo này. Kiến thức để có thể hiểu thêm về cách tư vấn bài trí và chọn loại tượng phật là rất quan trọng không chỉ với gia đình mà còn sử dụng cho đền miếu và nhiều công trình phật giáo khác.

Như quý vị đã biết, mỗi chùa, mỗi sư thầy lại theo một tông phái khác nhau, do đó việc bài trí tượng Phật tại chùa và tại gia cũng khác nhau. Việc bày tượng Phật Miền Bắc khác miền Nam và cũng khác miền Trung, ngay tại Miền Bắc cũng khác nhau. Mỗi tông phái tại Việt Nam có những nét đặc thù, có những tông phái phát sinh tại Việt Nam mà những tông phái này cả Ấn Độ lẫn Trung Hoa đều không có, do đó việc bài trí và chọn loại tượng nào để làm đồ thờ cúng tại gia và tại chùa cho đúng theo từng tông phái nhưng phải có vẻ đẹp tâm linh và độ thẩm mỹ cao với mức giá hợp lý là câu hỏi của nhiều nơi.

Để hiểu được về phật giáo chúng ta không chỉ có thể tìm hiểu qua những quyển kinh thư và sách của nhà phật mà ta còn có thể tìm hiểu qua những thông tin có trên itenet hiện nay. Kiến thức về phật giáo thì vô cùng sâu rộng. Có nhiều tong phái trong phật giáo mà không nhiều sách nói về điều này.

tượng quan âm chuẩn đề 07Tượng phật chuẩn đề 07

Tượng phật a di đà 03

Tượng phật a di đà 03

tượng phật thích ca mâu ni 08

Tượng phật thích ca mâu ni 08

tượng phật bà quan âm 01

Tượng phật bà quan âm 01

tượng thiên thủ thiên nhãn 02

Tượng phật thiên thủ thiên nhãn 02

 

Sau đây là các tông phái chính:

Thiền tông

Tịnh độ Tông

Mật tông

Phật giáo Nguyên thủy

Giáo phái Khất sĩ

Phật giáo Hòa hảo

Hãy liên lạc và tìm đến chúng tôi để có thể tìm hiểu thêm kiến thức về phật giáo cũng như nền tôn giáo của việt nam. Là cơ sở làng nghề truyền thống chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm thực tế để có thể tư vấn cho các bạn bài trí và chọn loại tượng phật cho gia đình cũng như cho đền chùa miếu.

Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ tượng phật sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *