Ý nghĩa của tủ thờ, bàn thờ gia tiên trong đời sống tâm linh

Ý nghĩa tủ thờ bàn thờ trong đời sống tâm linh

Trải qua biết bao nhiêu thế hệ, nền văn hóa thay đổi càng nhiều, nhưng trong sâu thẳm tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam thì việc trưng bày một mẫu tủ thờ đẹp, bàn thờ gia tiên không chỉ là một nét đẹp trong phong tục, văn hóa mà còn là một nghĩa vụ của mỗi người con trong gia đình.

Thờ cúng tổ tiên, thần phật là phong tục tập quán lâu đời, và là nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh của dân tộc ta mà không nơi nào có được, thờ cúng tổ tiên thể hiện truyền thống quý báu uống nước nhớ nguồn, biết ơn những người đã có công sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta, và thờ cúng những vị thần theo quan niệm là mang lại hạnh phúc và tài lộc cho mọi nhà, thờ tượng thần, tượng phật cũng là xu hướng của hầu hết gia đình.

bàn thờ án gian 02

Bàn thờ án gian 02

Tủ thờ, mẫu bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng, trang trọng nên ngoài những đồ đạc dùng để tế lễ, thì không được để vật dụng gì lên đó. Trung tâm của tủ thờ, bàn thờ gia tiên là bát nhang, phía sau của bát nhang chính là di ảnh những người đã khuất. Thông thường các gia đình thường sử dụng chất liệu gỗ như gỗ mít, gỗ lim…để làm tủ thờ, bàn thờ gia tiên, vì tính trang trọng cũng như độ bền mà nó mang lại.

Màu sắc của một mẫu tủ thờ đẹp, bàn thờ gia tiên cũng thường được lựa chọn thật kỹ để hài hòa với màu sắc của tường, trần, sàn của phòng thờ, làm cho không gian căn phòng vẫn giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc cũng như nội thất tổng thể của ngôi nhà.
Tùy theo hoàn cảnh của mỗi gia đình mà cách bài trí phòng thờ, tủ thờ, bàn thờ gia tiên có thể linh hoạt, phù hợp, ít bị ảnh hưởng bởi những lối sinh hoạt văn hóa khác. Bởi tủ thờ, bàn thờ gia tiên không chỉ là nơi tưởng nhớ về cội nguồn mà còn là một phần trọng trách lớn mỗi người con phải nhớ.

Sập thờ 02

Sập thờ 02

Giới thiệu các mẫu tủ thờ và bàn thờ gỗ đẹp

Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường thuộc làng nghề Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội là cơ sở nổi tiếng với truyền thống sản xuất các mẫu đồ thờ cúng bằng gỗ như gỗ mít, gỗ gụ, lim, táu…và rất nhiều loại gỗ khác theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi thiết kế và trạm khắc theo yêu cầu cũng như chạm trổ hình mai điểu, rồng chầu mặt nguyệt hay tứ linh vật phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Bàn thờ, tủ thờ là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong một không gian thờ cúng, bàn thờ có rất nhiều mẫu mã được trạm khắc từ những loại gỗ khác nhau, kiểu dáng khác nhau và những chi tiết khác nhau như mai điểu, rồng chầu mặt nguyệt, tứ linh vật như long ly quy phượng. Quý khách có thể tham khảo một số hình ảnh mẫu bàn thờ đẹp, tủ thờ đẹp bằng gỗ chất lượng, với giá cả rẻ nhất.

bàn thờ án gian 05

Bàn thờ án gian 05

tủ thờ 01

Tủ thờ 01

Sập thờ 01

Sập thờ 01

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm những sản phẩm đồ thờ bằng gỗ mít sau:

bàn thờ án gian
Bàn thờ ô sa
Chấp tải
Sập thờ
Hoành phi câu đối
cửa võng
ngai thờ
Hoa sen gỗ

7 Cam kết chất lượng và dịch vụ:

 • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
 • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
 • Chạm khắc tinh xảo.
 • Thời gian đúng hẹn.
 • Bảo hành:10 năm
 • Giá tốt nhất
 • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
 • Giá Thành: Tùy theo kích thước và chất liệu gỗ khách hàng đặt.

Đặc biệt đến với chúng tôi quý khách sẽ được:

 1. Tư vấn qua điện thoại hoặc cử người đến tận nơi tư vấn 24/7
 2. Mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa làng xã, dòng họ hoặc từng gia đình
 3. Sản phẩm được làm ra bởi những người thợ tay nghề cao
 4. Khẳng định 100% gỗ đúng chủng loại và đặc lõi
 5. Sơn theo công nghệ sơn ta truyền thống
 6. Bảo hành sản phẩm 10 năm.
 7. Địa chỉ cho khách hàng liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đồ thờ sơn đồng

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 0943.601.186

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *